CA SĨ YANG MI, KHÁNH LINH TÁCH HẠT ĐIỀU TRONG NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ TẬP 12

Tập 12 “Người Vẽ Ước Mơ” khép lại, 5 chị em trong căn nhà nhỏ phần nào đã được “xây ước mơ” cho chính mình. Nhờ sự đồng hành của ca sĩ Yang Mi, Khánh Linh và vợ chồng Lâm Vỹ Dạ & Hứa Minh Đạt đã góp phần làm nên thành công cho chương trình tuần này.

Khánh Linh, Yang Mi hội ngộ Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt trong “Người Vẽ Ước Mơ”

Khánh Linh, Yang Mi hội ngộ Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt trong “Người Vẽ Ước Mơ”

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 11

“Người Vẽ Ước Mơ” là chương trình thiện nguyện, hỗ trợ những ai có cuộc sống khó khăn được một lần “chạm đến ước mơ”. Chương trình đi khắp mọi miền đất nước, trao rất nhiều niềm tin, hy vọng và các món quà có giá trị cho hàng nghìn trường hợp.

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” tập 12 đến với gia đình của 5 chị em Phạm Thị Thu Thảo – Những đứa trẻ nghèo khó và kém may mắn.

Cuộc sống đôi khi mang đến những nỗi đau mà chúng ta không thể nói thành lời. Và có những nỗi đau sẽ in hằn trong ký ức, mãi mãi không xóa mờ được. Đó là câu chuyện của 5 chị em Phạm Thị Thu Thảo, Ấp Thanh Trung, Xã Thanh Sơn, Huyện Tân Phú, Tỉnh Đồng Nai.

Cách đây 7 năm, 5 chị em Thảo vẫn sống trong vòng tay yêu thương đong đầy của bố mẹ. Tuy nhiên, số phận trớ trêu đã cướp đi cả cha lẫn mẹ trong một ngày, khiến những đứa trẻ thơ dại ngày ấy bỗng dưng “mồ côi” và bất hạnh.

Phạm Thị Thu Thảo khi ấy 17 tuổi và Phạm Thị Tuyết Nhung 14 tuổi đã tạm gác ước mơ đến trường, tảo tần ra đời để nuôi dưỡng các em. Ngôi nhà cũ kỹ từ ngày cha mẹ mất không được tu sửa, chiếc ti vi và những vật dụng trong gia đình đều tạm bợ, tất cả đều đã nhuốm màu thời gian.

Lâm Vỹ Dạ xúc động khi nghe về cuộc sống của những đứa trẻ “mồ côi”

Lâm Vỹ Dạ xúc động khi nghe về cuộc sống của những đứa trẻ “mồ côi”

Mặc dù sống trong vô vàn khó khăn và tủi khổ, tuy nhiên, trên gương mặt của các em vẫn luôn cố gắng lạc quan sống tiếp. Khi được hỏi về ước mơ, em Phạm Thị Tuyết Nhung nghẹn ngào chia sẻ:

Em không biết phải nói như thế nào, ước mơ lớn nhất của bản thân em là có thể đủ ăn, đủ sống và lo cho các em nên người”.

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa đang tuổi ăn, tuổi lớn, những đứa trẻ trong căn nhà này đã gánh gồng cùng nhau sẻ chia cái đói, cái nghèo và mang trên đôi vai những áp lực tương lai. Người chị cả đi bóc hạt điều thuê, cô em giữa đi bán quán ăn để có thể kiếm tiền nuôi em, trang trải cuộc sống.

Vòng xoáy cuộc đời sẽ dần dần xoay vòng, những khó khăn sẽ cứ tiếp tục diễn ra. Nhưng rất hy vọng 5 chị em trong căn nhà nhỏ này có thể cùng nhau vượt qua những ngày giông bão để đón tương lai tốt hơn.

Thấu hiểu được hoàn cảnh vô cùng khó khăn của 5 chị em Thảo, ca sĩ Yang Mi và diễn viên Khánh Linh đã chấp nhận tham gia những thử thách của “Người Vẽ Ước Mơ” cùng Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt để góp phần nào công sức của mình giúp đỡ gia đình nhỏ.

Nhiệm vụ đầu tiên của các khách mời là chế biến thành công món ăn hạt điều rang tỏi ớt và bán với chi phí 20.000 VNĐ. Khánh Ly và Yang Mi tích cực tham gia thử thách dưới sự hỗ trợ đắt lực của vợ chồng Hứa Minh Đạt và Lâm Vỹ Dạ. 

Yang Mi và Khánh Linh đảm đang khi làm hạt điều rang muối

Yang Mi và Khánh Linh đảm đang khi làm hạt điều rang muối

Các khách mời tỏ ra bỡ ngỡ trong lần đầu làm hạt điều. Tuy nhiên, nhờ sự tỉ mỉ và cố gắng, mọi người cũng cố gắng hoàn thiện xong công đoạn rang hạt điều và thực hiện rao bán. Thời tiết mưa rào ẩm ướt, những tưởng sẽ gây khó khăn cho các khách mời trong việc tiêu thụ mớ hạt điều vừa có được. Thế nhưng, bằng sự nhiệt tình, dễ thương của Yang Mi và Khánh Linh, đông đảo người dân đến mua hàng và xin chụp những bức ảnh lưu niệm.

Nhiều người hâm mộ đến mua hạt điều và xin chụp ảnh với các khách mời

Nhiều người hâm mộ đến mua hạt điều và xin chụp ảnh với các khách mời

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 10

Thử thách tiếp theo của khách mời chính là đến nhà xưởng để phân loại hạt điều, làm công việc tách hạt theo đúng kỹ thuật. Với mỗi ký hạt điều thành phần sẽ có số tiền là 6.000 VNĐ. Sau một ngày làm việc cực nhọc, các khách mời đã được trả công để có thể giúp đỡ phần nào đó những khó khăn cho các nhân vật.

Các khách mời tích cực bóc vỏ hạt điều để hoàn thiện thử thách của chương trình người vẽ ước mơ

Các khách mời tích cực bóc vỏ hạt điều để hoàn thiện thử thách của chương trình

Sau khi hoàn thiện các thử thách, ca sĩ Yang Mi, Khánh Linh cùng vợ chồng Hứa Minh Đạt đã trực tiếp đến thăm gia đình 5 chị em Phạm Thị Thu Thảo. Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” quyết định trao tặng 6.780.000 VNĐ cho gia đình. 

“Người Vẽ Ước Mơ” trao một số tiền nhỏ giúp đỡ gia đình

“Người Vẽ Ước Mơ” trao một số tiền nhỏ giúp đỡ gia đình

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 9

Nhà tài trợ chính của chương trình, thương hiệu Seoul Spa trao tặng cho gia đình một sổ tiết kiệm để 5 chị em có thể trang trải, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Seoul Spa còn tài trợ suất đào tạo nghề làm đẹp để các chị em có được nghề nghiệp ổn định, thành công hơn trong cuộc sống.

Khép lại “Người Vẽ Ước Mơ tập 12”, câu chuyện về nghị lực của 5 chị em Thảo sẽ còn mãi. Hy vọng với những sự giúp đỡ từ chương trình và nhà tài trợ, những đứa trẻ sẽ có được tương lai mới tốt đẹp hơn.

Đại diện thương hiệu SeoulSpa.Vn trao tặng sổ tiết kiệm trong Người Vẽ ước mơ

Đại diện thương hiệu SeoulSpa.Vn trao tặng sổ tiết kiệm có giá trị lớn cho gia đình của 5 chị em

Với sứ mệnh làm đẹp cho đời, cho cộng đồng, Seoul Spa đã không ngừng cố gắng tài trợ các chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mỗi khách hàng làm đẹp tại đây sẽ góp một phần kinh phí để tiếp tục duy trì chương trình thiện nguyện “Người Vẽ Ước Mơ”, vẽ lên những ước mơ tươi sáng cho các hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” sẽ được phát sóng tập 16h30 và 20h tối Thứ 7 hàng tuần trên TodayTV & Youtv. Mời Quý Khán giả đón xem!

SeoulSpa.Vn – Đồng hành cùng chương trình Người Vẽ Ước Mơ!