Cách thức và điều kiện tham gia chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” được vợ chồng làng hài Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ ấp ủ và chính thức ra mắt vào cuối tháng 12/2019 vừa qua. Với quy mô của một chương trình từ thiện thực tế, mỗi tập của chương trình sẽ giúp “vẽ ước mơ” của một hộ gia đình cần giúp đỡ. Vậy, cách tham gia chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

lễ ra mắt người vẽ ước mơHứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ và nhà tài trợ chính tươi tắn trong ngày ra mắt “Người Vẽ Ước Mơ”

Mục đích chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”

“Người Vẽ Ước Mơ” là một show giải trí tổng hợp, vừa có tính chất giải trí vui nhộn vừa mang giá trị nhân văn sâu sắc. Những nghệ sĩ tham gia sẽ là người trực tiếp mang đến cho những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, những giá trị mang ý nghĩa tinh thần lẫn vật chất thực tế, bằng những thử thách, trải nghiệm và công việc mà nghệ sĩ chưa từng làm để đổi lấy những món quà dành cho những hoàn cảnh đó.

Cụ thể hơn, đây là chương trình từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp các em được đến trường, nhà xập xệ được sửa sang tươm tất, có thêm nghề mưu sinh,… trang trải cuộc sống. Từ đó truyền đi ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng người Việt.

Xem thêm: ý nghĩa Người Vẽ Ước Mơ

Đối tượng được chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” hướng đến

Mỗi tập của chương trình sẽ có một hoàn cảnh khó khăn được “thắp sáng” ước mơ

Những ai thắc mắc về cách đăng ký chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” chắc hẳn sẽ tiếc nuối vô cùng bởi vì chương trình này không có quy định về đăng ký tham gia. Bởi vì chương trình sẽ khoanh vùng lại từng khu vực và liên hệ với địa phương được khoanh vùng để tìm ra một vài gia đình khó khăn nhất. Sau đó sẽ tiến hành đến xác minh và tìm hiểu về câu chuyện cuộc đời khốn khó của họ. Mục tiêu hướng đến của chương trình này chính là những gia đình phụ nữ đơn thân, trẻ em mồ côi, không được đến đường,… Vì vậy chương trình không có bất kỳ thông báo nào về cách tham gia chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”.

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 4

Thời lượng chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” sẽ được phát định kỳ 1 tuần 1 lần ở khung giờ 16h30 trên kênh Todaytv và 20h00 trên kênh Youtv. Mỗi tập của chương trình sẽ có thời lượng là 30 phút và sẽ phát sóng liên tục 48 tập cho mỗi mùa. Chương trình dự kiến sẽ được phát sóng 2 mùa trong năm 2020.

Nữ diễn viên Phương Anh Đào trải nghiệm nghề làm bánh tráng cơ cực

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 6

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” cồm có 2 nghệ sĩ làm MC xuyên suốt chương trình là Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ. Mỗi tập phát sóng sẽ có thêm sự tham gia của 1 đến 2 nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như: Huỳnh Lập, Mạc Văn Khoa, Hồ Việt Trung, Jang mi, Châu Đăng Khoa,…

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”

Trong mỗi tập phát sóng, “Người Vẽ Ước Mơ” sẽ có bố cục gồm 5 phần:

– Phần 1: Giới thiệu hoàn cảnh nhân vật – Nhân vật là những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

– Phần 2: Nghệ sĩ khách mời sẽ được gặp gỡ để hiểu rõ về hoàn cảnh của nhân vật. Sau khi nghệ sĩ biết được hoàn cảnh sẽ nói lên suy nghĩ và muốn làm gì để giúp cho những hoàn cảnh đó.

– Phần 3: Thực hiện những nhiệm vụ hoặc thử thách do ban tổ chức giao cho để đổi lấy hiện kim. Nghệ sĩ khách mời sẽ được trải nghiệm sống 1 ngày và sinh hoạt trong chính nơi ở của nhân vật có hoàn cảnh khó khăn để thấu hiểu. Những giá trị hiện kim mà những nghệ sĩ khách mời có được sau những thử thách sẽ được tổng kết và được tặng cho nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.

Nghệ sĩ Huỳnh Lập tham gia thử thách chế biến hạt điều trong tập 1 phát sóng của chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 5

– Phần 4: Nghệ sĩ khách mời sẽ nêu cảm nghĩ sau 1 ngày được trải nghiệm cuộc  sống và sinh hoạt trong chính nơi ở của nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.

– Phần 5: Nhà tài trợ chính SeouSpa.Vn sẽ đại diện trao 1 cuốn sổ tiết kiệm và quà tặng (nếu có) cho những gia đình có hoàn cảnh cần giúp đỡ.

Trên đây là toàn bộ giải đáp xoay quanh vấn đề cách tham gia chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” như thế nào. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về chương trình thiện nguyện ý nghĩa này.

Đồng hành cùng chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”, mỗi dịch vụ bạn sử dụng tại SeoulSpa.Vn sẽ góp phần nhỏ mang đến giá trị cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Mời Quý Khán giả đón xem Chương trình lúc 16h30 và 20h tối Thứ 7 hàng tuần trên TodayTV & Youtv! 

SeoulSpa.Vn – Đồng hành cùng chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”!