Tập 5 Người Vẽ Ước Mơ thắp sáng ước mơ được học Đại Học của bé Liễu

Diễn viên Phương Anh Đào tham gia tập 5 Người vẽ ước mơ

Tập 5 “Người Vẽ Ước Mơ” đã giúp gia đình anh Phúc chị Hồng thắp lên ước mơ đời thường. Ngoài ra, trong tập này, nữ khách mời duyên dáng Phương Anh Đào đã được trải nghiệm nghề làm bánh tráng và xúc động chia sẻ về tuổi thơ gian khó của mình. 

Người vẽ ước mơ tập 5Tập 5 có sự tham gia của diễn viên Phương Anh Đào

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 4 

Là nữ diễn viên quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim điện ảnh, Phương Anh Đào đã được trải nghiệm một ngày làm các công đoạn trong việc làm bánh tráng. Với sự hướng dẫn tận tình của chị Hồng và sự hỗ trợ đắc lực của 2 host Lâm Vỹ Dạ – Hứa Minh Đạt, Phương Anh Đào cực kỳ thích thú dù công việc có phần kỳ công, tốn thời gian nhưng tiền công lại chẳng bao nhiêu.

Gia đình anh Phúc với nghề làm bánh tráng trong Tập 5 Người Vẽ Ước Mơ

Trong tập 5 này, “Người Vẽ Ước Mơ” đã đến thăm và tìm hiểu về cuộc sống mưu sinh cơ cực của gia đình anh Phúc và chị Hồng. Cả nhà 3 người đều sống bằng nghề làm bánh tráng, 1 ngày có thể tráng trên 1000 cái nhưng tiền lời được chỉ khoảng 100 nghìn, thu nhập của cả gia đình trông chờ vào chiếc máy xay bột tráng bánh của chị Hồng. Với số tiền ít ỏi như vậy, cô con gái của anh chị năm nay tròn 18 tuổi chẳng dám mơ ước sẽ bước được vào giảng đường đại học. Bởi vì với số tiền ít ỏi đó cộng với khoản nợ ngân hàng anh chị sẽ chẳng thể nào gồng gánh được thêm khoản học phí “khổng lồ” đối với mức mưu sinh của anh chị hiện tại.

Người vẽ ước mơ tập 5 với Phương anh đàoHost Lâm Vỹ Dạ và Phương Anh Đào đã hoàn thành xuất sắc thử thách được giao

Xem thêm: Người vẽ ước mơ tập 5

Với nghề mưu sinh xoay quanh việc làm bánh tráng nên công việc của chị Hồng là tráng bánh, còn anh Phúc là phơi bánh và đóng vào bao chở ra chợ bán. Anh Phúc không thể lao động nặng vì di chứng tai nạn giao thông dẫn tới động kinh nên chỉ có thể phụ vợ phơi từng sào bánh hàng ngày. Với những ngày trời mưa không phơi được bánh, cả gia đình lại phải ăn bánh tráng thay cơm đã phần nào phản ánh được hết những nhọc nhằn mà anh chị đang gặp phải.

người vẽ ước mơ lâm vỹ dạHost Lâm Vỹ Dạ rất hào hứng với công việc làm bánh tráng trong tập 5 Người Vẽ Ước Mơ

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 6

Cuộc sống khó khăn là thế, nhưng bé Liễu vẫn luôn ao ước và cố gắng vươn lên mỗi ngày, em phụ giúp gia đình bằng việc đi bán thêm bánh tráng trộn. Sự nghèo khó luôn túc trực bên gia đình nhỏ khi họ còn mang bên mình thêm số nợ ngân hàng, thế nhưng, gia đình anh chị vẫn luôn lạc quan, hi vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến. 

Thử thách trong người vẽ ước mơ tập 5

Trong tập 5 chương trình Người Vẽ Ước Mơ, khách mời Phương Anh Đào sẽ tham gia thử thách làm và phơi bánh tráng để trải nghiệm cuộc sống mưu sinh cơ cực của vợ chồng anh Phúc. Phương Anh Đào “sốc” khi 3 người làm “quần quật” chỉ mang về được có hơn 300.000 đồng. Với sự giúp đỡ của Nghệ sĩ Phương Anh Đào khi tham gia phần thi tráng bánh, vợ chồng anh Phúc đã nhận được số tiền 3.450.000 nhờ việc nhân số tiền bán bánh lên 10 lần. Số tiền này tuy không lớn nhưng phần nào đã giúp vợ chồng anh Phúc giảm bớt đi gánh nặng cơm áo của mình.

nghệ sĩ tham gia chương trìnhCác Host giải thích về thử thách mà Phương Anh Đào sẽ phải làm trong tập 5 Người Vẽ Ước Mơ

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 3

Nhà tài trợ Seoulspa.vn trao sổ tiết kiệm cho gia đình

Giây phút trao tặng phần quà của chương trình cùng sổ tiết kiệm do SeoulSpa.vn trao tặng cho anh chị Hồng Phúc, diễn viên Phương Anh Đào xúc động: “Gia đình em đã từng trải qua những ngày tháng khó khăn, đôi khi số tiền nợ ngân hàng có thể là không bao nhiêu nhưng đối với gia đình có mức thu nhập như vậy thì nó giống như một số tiền khổng lồ không thể trả hết được”. Bản thân Phương Anh Đào cũng đã từng phải nỗ lực rất nhiều để có được ngày hôm nay. Vì vậy cô hiểu và đồng cảm được ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà ‘Người Vẽ Ước mơ’ mang đến cũng như những khó khăn mà gia đình bé Liễu phải trải qua. Chính vì thế nữ diễn viên đã tặng thêm cho cô bé một suất học bổng anh văn và mong rằng em có thể giữ vững ước mơ của mình và tiếp tục theo đuổi nó.  

seoulspa.vn nhà tài trợ người vẽ ước mơSeoulSpa.Vn – nhà tài trợ chính đã giúp hiện thực hóa ước mơ bước vào giảng đường đại học của bé Liễu

Xem thêm: Ý nghĩa chương trình Người Vẽ Ước Mơ

Thông điệp của chương trình trong mỗi tập phát sóng

Khép lại tập 5 của “Người Vẽ Ước Mơ”, lại thêm 1 gia đình nữa đã được SeoulSpa.vn và chương trình giúp đỡ, chia sẻ khó khăn. Với thông điệp và mong muốn đem đến những điều tích cực cho mọi người, dù có khó khăn hay nghèo khổ thì chúng ta vẫn luôn phải suy nghĩ lạc quan, những trường hợp được chọn luôn là những hoàn cảnh và nhân vật có ý chí vươn lên trong cuộc sống, dù nghèo họ vẫn luôn cố gắng mỗi ngày để cuộc sống được tốt hơn. Hãy cùng chờ đón những điều thú vị sẽ xuất hiện tiếp trong tập 6 tới mọi người nhé!

Đồng hành cùng chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”, mỗi dịch vụ bạn sử dụng tại SeoulSpa.Vn sẽ góp phần nhỏ mang đến giá trị cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Mời Quý Khán giả đón xem Chương trình lúc 16h30 và 20h tối Thứ 7 hàng tuần trên TodayTV & Youtv! 

SeoulSpa.Vn – Đồng hành cùng chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”!