PHÁT LA, THIÊN NGA VUI VẺ ĐI “BÓN PHÂN” TRONG NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ TẬP 11

Vậy là Người Vẽ Ước Mơ” tập 11 đã tạm khép lại, mỗi chúng ta đều có cảm giác vô cùng xúc động trước câu chuyện của vợ chồng anh Úy, chị Cẩm. Với sự hiện diện của Phát La, Thiên Nga và vợ chồng Host Hứa Minh Đạt & Lâm Vỹ Dạ đã giúp cho chương trình tuần này có thêm nhiều ý nghĩa.

người vẽ ước mơ tập 11

Lâm Vỹ Dạ, Phát La, Thiên Nga, Hứa Minh Đạt hội ngộ trong “Người Vẽ Ước Mơ” tập 11

Tuần này, chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” có dịp đến thăm và thấu cảm câu chuyện của vợ chồng anh Nguyễn Văn Úy và chị Thái Thị Cẩm ở Sơn Bình – Châu Đức – Bà Rịa Vũng Tàu.

Câu chuyện về người phụ nữ nếm trải biết bao tủi nhục, bất hạnh, khó khăn với số phận thật sự trớ trêu được nhiều người thương xót chính là chị Thái Thị Cẩm. Anh Nguyễn Văn Úy vốn là nhà giáo hơn 13 năm tuổi nghề, có được công việc ổn định, sự nghiệp vững vàng. 

Nào ngờ, chỉ sau khi anh chị lấy nhau một năm, anh Úy phát bệnh tâm thần phân liệt, sự nghiệp phải tạm gác lại. Chị Cẩm phải oằn mình nuôi 4 người con thơ đang tuổi ăn, tuổi lớn. Bao nhiêu khó khăn, thử thách và tủi cực của cuộc sống đã đè nặng lên đôi vai nhỏ bé của người vợ, người mẹ là chị Cẩm. Lắm lúc chị bất lực, mệt mỏi và đớn đau nhưng chẳng biết làm cách nào để có thể vượt qua.

Ngoài đi làm thuê, chị Cẩm tranh thủ thời gian ở nhà chăn nuôi dê, trồng cỏ, trồng mì để phụ thêm và chăm lo cho gia đình. Những lúc không phát bệnh, anh Úy cũng tranh thủ lên rẫy hái lá, nhổ cỏ để phụ vợ. Mặc dù gia đình trăm bề khó khăn, cuộc sống cơ cực và chật vật nhưng chị Cẩm vẫn cố gắng kiên trì nuôi 4 con ăn học để thoát nghèo, thoát cái cảnh làm nông vụ mệt mỏi như chị.

người vẽ ước mơ

Ngôi nhà cũ kỹ, ọp ẹp của chị Cẩm và gia đình

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 10

Có lẽ chính vì nghị lực của người mẹ, mà các con thơ vẫn luôn cố gắng tích cực, suy nghĩ lạc quan trong cuộc sống.

Em Nguyễn Thái Nhật, con trai đầu của chị Cẩm tâm sự:

Cám ơn mẹ đã luôn cố gắng làm lụng vất vả nuôi bốn anh em ăn học. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp trung học, ước mơ của em là đậu vào Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM. Từ đó, kiếm được một phần thu nhập để đỡ đần cho mẹ, nuôi nấng các em”.

Chỉ mới 18 tuổi, trong khi các bạn cùng trang lứa đang vui vẻ và hồn nhiên, cậu bé Nguyễn Thái Nhật đã có được những suy nghĩ vô cùng lớn lao và khát khao được hỗ trợ một phần công sức đề đỡ đần bố mẹ.

Hơn 18 năm qua, tất cả những người ở vùng quê nghèo đều cảm phục trước sự lặn lội, cần mẫn và cố gắng nuôi chồng con của chị Cẩm. Giống như cánh cò không biết mỏi mệt, chị Cẩm đang ngày ngày gánh gồng ngược xuôi để các con được nuôi dưỡng ước mơ đến trường.

Thấu cảm được hoàn cảnh khó khăn của chị Thái Thị Cẩm, chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” tập 11 đã trực tiếp đến và chia sẻ với những khó khăn của gia đình. Bên cạnh vợ chồng Hứa Minh Đạt & Lâm Vỹ Dạ, chương trình còn có sự xuất hiện của diễn viên Thiên Nga và Phát La. Cả hai chấp nhận tham gia những thử thách của “Người Vẽ Ước Mơ” để hỗ trợ phần nào đó cho nhân vật.

Các nghệ sĩ mua phân để thực hiện thử thách làm nông

Các nghệ sĩ mua phân để thực hiện thử thách làm nông

Thử thách đầu tiên của chương trình đưa ra là các nghệ sĩ phải trải nghiệm làm “nông dân” trong một ngày. Dàn diễn viên trực tiếp mua và đến ruộng khoai mì hoàn thành thử thách bón phân. Trong khi Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt tỏ ra thuần thục khi làm việc thì Thiên Nga và Phát La có phần lúng túng, đây là lần đầu tiên hai bạn trẻ phải làm “nông dân chính hiệu” giữa thời tiết khắc nghiệt.

Phát La, Thiên Nga lần đầu làm “nông dân” bón phân khoai mì

Phát La, Thiên Nga lần đầu làm “nông dân” bón phân khoai mì

Đến với thử thách tiếp theo, 4 nghệ sĩ sẽ được chia ra làm 2 đội thực hiện công việc làm bánh tằm bì và chè khoai mì. Với thử thách này, Phát La và Hứa Minh Đạt về chung một đội làm bánh tằm bì. Trong khi đó, Thiên Nga và Lâm Vĩ Dạ sẽ sát cánh cùng nhau tạo nên món chè khoai mì hấp dẫn.

Các nghệ sĩ cố gắng hoàn thành thử thách của chương trình

Các nghệ sĩ cố gắng hoàn thành thử thách của chương trình

Tổng kết các phần thi, hai đội mang về số tiền là 560.000 VNĐ. Đây là công sức làm việc một ngày của 4 diễn viên. Cả 4 nghệ sĩ đến nhà anh chị Nguyễn Văn Úy và chị Thái Thị Cẩm. Với số tiền đã có được, chương trình quyết định nhân lên 10 lần, hỗ trợ gia đình số tiền 5.600.000 VNĐ.

Đại diện thương hiệu SeoulSpa.Vn – Nhà tài trợ chính của chương trình Người Vẽ Ước Mơ đã quyết định hỗ trợ cho gia đình chị Thái Thị Cẩm 4 con dê giống. Từ đó, hy vọng gia đình của chị Cẩm sẽ có được tia hy vọng với, vượt qua những khó khăn của cuộc sống.

Đại diện SeoulSpa.Vn trao 4 con dê giống cho gia đình chị Cẩm

Đại diện SeoulSpa.Vn trao 4 con dê giống cho gia đình chị Cẩm

Thêm một tin vui cho gia đình chị Cẩm, nhà tài trợ của chương trình sẽ hỗ trợ một suất học bổng nếu như em Nguyễn Thái Nhật thi đậu vào trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM. Hy vọng trong tương lai, em Nhật có thể hoàn thiện ước mơ trong con đường học tập của chính mình.

Khép lại “Người Vẽ Ước Mơ” tập 11, tất cả khách mời và gia đình chị Cẩm có những cảm xúc vui buồn khó tả. Thế là chương trình đã có thể giúp thêm một hoàn cảnh được chạm đến ước mơ. Và gia đình của chị Cẩm từ nay sẽ có được một số vốn trang trải cuộc sống, vơi bớt những khó khăn của hiện tại.

Niềm hạnh phúc “vỡ òa” của các thành viên trong gia đình chị Cẩm

Niềm hạnh phúc “vỡ òa” của các thành viên trong gia đình chị Cẩm

Xem thêm: Người Vẽ Ươc Mơ tập 9

“Người Vẽ Ước Mơ” là chương trình thiện nguyện mang thông điệp nhân văn. Với mong muốn được giúp cho các trường hợp khó khăn có cơ hội chạm đến ước mơ, chương trình đã có mặt đúng lúc, hỗ trợ đúng người cần giúp.

SeoulSpa.Vn là chuỗi Spa hàng đầu Việt Nam trực tiếp tài trợ chính cho “Người Vẽ Ước Mơ”. Không chỉ hướng đến làm đẹp cho người, SeoulSpa.Vn còn khát khao được làm đẹp cho đời, cho cộng đồng. Mỗi khách hàng khi lựa chọn Seoul Spa đã góp một phần nhỏ kinh phí thực hiện chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”.

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” sẽ được phát sóng tập 16h30 và 20h tối Thứ 7 hàng tuần trên TodayTV & Youtv. Mời Quý Khán giả đón xem!

SeoulSpa.Vn – Đồng hành cùng chương trình Người Vẽ Ước Mơ!