PUKA LÀM NÔNG DÂN TRONG NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ TẬP 10

Khép lại Người Vẽ Ước Mơ tập 10”, Puka cùng vợ chồng Lâm Vỹ Dạ & Hứa Minh Đạt đã góp phần hoàn thiện ước mơ cho gia đình của anh Nguyễn Văn Chuột. Để rồi, cuộc sống của anh đã phần nào đó dễ dàng hơn trong những ngày sắp đến.

người vẽ ước mơ tập 0

“Người Vẽ Ước Mơ”tập 10 có mặt tại gia đình anh Nguyễn Văn Chuột, Tây Ninh

Xem thêm:  Người Vẽ Ước Mơ tập 9

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” tuần này đến với gia đình của anh Nguyễn Văn Chuột, chị Nguyễn Thị Thanh Hương ở huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh.

Anh Chuột quanh năm tần tảo gắn bó với nắng, với mưa, với mưu sinh để nuôi vợ và 3 đứa con thơ đang tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”. Công việc của anh không ổn định, khi thì đi làm thợ hồ cho các công trình, có lúc lại đi bán vé số hoặc cạo mủ cao su. Ai thuê gì, anh chuột đều nhận làm để trang trải cuộc sống. Còn chị Hương (vợ anh Chuột) gắn bó với nghề lột hạt điều, khi rảnh thì chăm chút cho các con thơ.

Mặc dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn và thiếu thốn về kinh tế nhưng gia đình anh Chuột luôn tràn ngập tiếng cười và chan chứa yêu thương. Những tưởng mọi thứ cứ thế trôi qua trong cái êm đềm và bình dị. Tuy nhiên, mọi cố gắng dường như sụp đổ hết khi đang cái tuổi đáng ra phải mạnh khỏe để chèo chống gia đình, anh Chuột phải đối diện với những căn bệnh vô cùng nguy hiểm

gia đình người vẽ ước mơ tập 10

Nụ cười ngây thơ của con gái anh Chuột

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 8

Vốn mang trong mình căn bệnh thiếu máu não, lúc khỏe lúc mệt, anh Chuột lại vừa phải đối diện căn bệnh tai biến quái ác làm sức khỏe suy giảm đến một nửa. Sau một lần đi khám sức khỏe, bác sĩ cho biết anh mắc thêm căn bệnh tiểu đường và có chứng động kinh. Cùng lúc bị nhiều căn bệnh nặng khiến sức khỏe anh Chuột suy yếu nghiêm trọng.

Bệnh tình của anh Chuột ngày càng nặng nề và không có dấu hiệu thuyên giảm. Thế nhưng, vì lo cho các con, anh vẫn cố gắng mỗi ngày đi làm mặc dù sức khỏe ngày một suy yếu.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, ba đứa con của anh Chuột đành tạm gác lại ước mơ đến trường. Mặc dù rất đau lòng và xót xa nhưng vợ chồng anh không có cách nào khác để xoay sở và lo đầy đủ cho 3 đứa trẻ.

người ve ước mơ tập 10 puka

Puka có mặt tại Tây Ninh và chấp nhận thử thách của “Người Vẽ Ước Mơ”  tập 10

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 7

Thấu hiểu được những khó khăn của gia đình anh Chuột, diễn viên Puka đã trực tiếp tham gia các thử thách của chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”, mong muốn được san sẻ phần nào đó gánh nặng cho gia đình.

Thử thách đầu tiên của cả ba nghệ sĩ là sẽ cùng nhau đến vườn trà Tâm Lan để thực hiện công việc hái trà, sau đó đóng bao và cho bò ăn. Khi đặt chân đến nông trại trà, Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt tỏ ra thích thú vì thấy được sự xanh mát của vùng quê. Trong khi đó Puka hăng hái với thử thách cắt trà.

mọi người tham gia thử thách

Mọi người tích cực tham gia công việc cắt trà

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 6

Mặc dù làm việc giữa trời nắng gắt và công việc cắt cây cũng tương đối khó khăn nhưng các khách mời vẫn luôn vui vẻ trò chuyện để không khí thêm phần sôi nổi.

Các nghệ sĩ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mặc cho trời nắng gắt

Các nghệ sĩ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mặc cho trời nắng gắt

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 5

Hoàn thành xong công đoạn cắt trà vô bao, các khách mời sẽ vào trại bò để thực hiện nhiệm vụ cho bò ăn.

Puka vừa làm, vừa tỏ ra thích thú vì lần đầu thấy nguyên trại bò lớn và làm công việc của người nông dân đúng nghĩa. Vợ chồng Lâm Vỹ Dạ, Hứa Minh Đạt tỏ ra khá thành thạo với những công việc nhà nông.

Puka và Lâm Vỹ Dạ thích thú khi cho bò ăn

Puka và Lâm Vỹ Dạ thích thú khi cho bò ăn

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 4

Sau khi hoàn thiện xong thử thách 1, “Người Vẽ Ước Mơ” tập 10 tiếp tục đem đến thử thách thứ 2 cho các nghệ sĩ. Lần này, các khách mời sẽ chia làm 2 đội, thực hiện nhiệm vụ mua các vật dụng cần thiết cho em bé 3 tuổi, 8 tuổi và 12 tuổi. Để thử thách sự ăn ý của hai đội, chương trình yêu cầu với mỗi món đồ hai đội mua giống nhau sẽ được chương trình cộng thêm một số tiền. 

Hoàn thiện xong các nhiệm vụ, Puka và vợ chồng Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ đến với gia đình của anh Nguyễn Văn Chuột. Nhờ việc hoàn thành thử thách xuất sắc, chương trình đã trao tặng 5.000.000 VNĐ cho gia đình anh Chuột. Trong khi đó, diễn viên Puka có gửi tặng riêng cho gia đình anh món quà là 3.000.000 VNĐ.

Chưa dừng lại ở đó, đại diện thương hiệu SeoulSpa.Vn – Chuỗi thương hiệu Spa cao cấp hàng đầu Việt Nam – Nhà tài trợ chính của Người Vẽ Ước Mơ đã trao tặng cho gia đình anh Chuột một sổ tiết kiệm. Với số tiền này, hy vọng gia đình anh Chuột có được chi phí chữa bệnh và san sẻ phần nào đó những khó khăn đang gặp phải.

Thương hiệu SeoulSpa.Vn gửi tặng gia đình anh Chuột sổ tiết kiệm có giá trị

Thương hiệu SeoulSpa.Vn gửi tặng gia đình anh Chuột sổ tiết kiệm có giá trị

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 3

“Người Vẽ Ước Mơ” là chương trình mang nhân văn hướng đến cộng đồng, giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn được chạm đến ước mơ. Nhờ sự đồng hành của thương hiệu SeoulSpa.Vn, chương trình đã đi đến rất nhiều nơi trên đất nước, hỗ trợ cho hàng trăm trường hợp nghèo khó.

Với sứ mệnh làm đẹp cho người, SeoulSpa.Vn còn hướng đến mong muốn làm đẹp cho đời, cho cộng đồng. Do đó, mỗi khách hàng khi làm đẹp tại Seoulspa.Vn đã góp phần ủng hộ một phần kinh phí để thực hiện chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”.

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” sẽ được phát sóng tập 16h30 và 20h tối Thứ 7 hàng tuần trên TodayTV & Youtv. Mời Quý Khán giả đón xem!

SeoulSpa.Vn – Đồng hành cùng chương trình Người Vẽ Ước Mơ!