QUỲNH LÝ, NGỌC PHƯỚC THỬ THÁCH LÀM NÔNG DÂN TRONG NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ TẬP 13

Người Vẽ Ước Mơ” tập 13 khép lại, câu chuyện về nghị lực sống và ý chí vươn lên của gia đình chú Khương vẫn còn đọng mãi. Với sự xuất hiện của diễn viên Quỳnh Lý, Ngọc Phước cùng Host Hứa Minh Đạt & Lâm Vỹ Dạ đã giúp cho chương trình thêm ý nghĩa, lắng đọng.

Chương trình tuần này có diễn viên Quỳnh Lý, Ngọc Phước xuất hiện cùng vợ chồng Hứa Minh Đạt & Lâm Vỹ Dạ

Chương trình tuần này có diễn viên Quỳnh Lý, Ngọc Phước xuất hiện cùng vợ chồng Hứa Minh Đạt & Lâm Vỹ Dạ

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 12

Bình yên không phải là cuộc đời không giông tố, không có khó  khăn, không thử thách mà là khi đối diện với những điều ấy, bạn vẫn mỉm cười và vượt qua chúng bằng chính thái độ sống tích cực. Đó như là câu chuyện của gia đình chú nguyễn Văn Cương tại Xuân Mỹ, Cẩm Mỹ, Đồng Nai.

Ngôi nhà cấp 4 xập xệ dưới những tán cây chính là ngôi nhà của chú Nguyễn Văn Cương và cô Trần Thị Vân. Gia đình cô chú vốn ở Cần Thơ nhưng vì quá nghèo nên quyết định khăn gói lên Đồng Nai lập nghiệp. Thế nhưng, đây cũng chỉ là nơi ở “tạm bợ” được chủ vườn cho ở tạm để gia đình trú nắng, trú mưa.

Gia đình chú Cương có 5 người con. Tuy nhiên, vì kinh tế khó khăn, cuộc sống thiếu thốn nên không ai được đến trường và biết đến con chữ. Khi trưởng thành, mỗi người phải bôn ba kiếm sống bằng những công việc chân tay. Thế rồi, chú Cương và cô Vân mặc dù ở tuổi xế chiều nhưng cũng phải lăn lộn với cuộc sống thường nhật để có cái ăn, cái mặc và nuôi những đứa cháu nên người.

Mặc dù đôi chân không còn nhưng chú Cương Lúc nào cũng vui vẻ, lấy công việc làm niềm vui, đối diện với những khó khăn với tinh thần lạc quan. Thường xuyên gặp khó khăn khi di chuyển nhưng chú Cương vẫn luôn tích cực làm vườn, làm bồn tiêu quanh nhà. Trong khi đó, cô Vân mỗi ngày đều chăm chút nuôi vịt và bầy lợn để có đồng ra, đồng vào.

Năm 2018, cô Vân vừa trải qua cuộc phẫu thuật cuống mật, sức khỏe mỗi ngày một suy yếu nhưng vô vẫn luôn cố gắng lao động. Mặc dù ở tuổi xế chiều nhưng khó khăn và nghèo đói vẫn chưa thôi “bám víu” cuộc sống của chú Cương, cô Vân. 

Khi được hỏi về ước mơ của chính mình, cô Vân xúc động nói trong nghẹn ngào: “Muốn có được một cái nhà để che mưa, che nắng”. 

Chú Cương không có đôi chân đủ đầy nhưng luôn kiên cường trong cuộc sống

Chú Cương không có đôi chân đủ đầy nhưng luôn kiên cường trong cuộc sống

Thấu cảm được những khó khăn và cơ cực của cô chú, chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” tập 13 đã có dịp đến thăm và thực hiện những điều ý nghĩa của chương trình người vẽ ước mơ. Khách mời tuần này là diễn viên Quỳnh Lý và Ngọc Phước đã chấp nhận đón đầu những thử thách của chương trình để hỗ trợ cô chú.

Thử thách đầu tiên của chương trình đưa ra cho khách mời là làm bồn trồng tiêu, hoàn thành nhiệm vụ càng nhanh sẽ được số tiền càng lớn. Quỳnh Lý và Ngọc Phước tỏ ra vô cùng tích cực với thử thách đầu tiên trong khi Hứa Minh Đạt & Lâm Vỹ Dạ tỏ ra khá thuần thục, thích thú với công việc này. 

Sau khi hoàn thiện thử thách thứ nhất, chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” tiếp tục đem đến nhiệm vụ tiếp theo cho các khách mời. Nội dung mật thư lần này sẽ là mọi người thực hiện công việc dọn dẹp chuồng vịt và trộn cám cho heo ăn. Nếu làm việc xuất sắc, cách khách mời sẽ được trả công “hậu hĩnh”.

Hai khách mời sẵn sàng đón nhận những thử thách của chương trình người vẽ ước mơ với tâm thế thoải mái

Hai khách mời sẵn sàng đón nhận những thử thách của chương trình với tâm thế thoải mái

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 11

Lần này, Các khách mời chia làm 2 đội: Lâm Vỹ Dạ và Ngọc Phước sẽ làm những người nông dân chính hiệu, thực hiện việc cho vịt ăn trong. Lúc này,  Quỳnh Lý và Hứa Minh Đạt sẽ phải dọn dẹp chuồng vịt, đảm bảo vệ sinh chung cho trang trại. Xong nhiệm vụ với những chú vịt, hai đội chơi bắt đầu tiến đến chuồng heo để dọn dẹp và cho heo ăn. Với sự xuất hiện của các khách mời, cả không gian trang trại bỗng dưng nhộn nhịp và rộn ràng hơn , vì thế mà việc hoàn thiện công việc cũng suôn sẻ hơn.

Mặc dù công việc hơi nặng nhọc và vất vả nhưng khách mời lúc nào cũng vui tươi rạng rỡ, cố gắng hoàn thành thử thách của chương trình đưa ra. Đây là một trong những tinh thần tích cực của các khách mời trong “Người Vẽ Ước Mơ”

Kết thúc các thử thách của chương trình, khách mời trực tiếp đến thăm nhà chú Nguyễn Văn Cương và cô Trần Thị Vân. Thấy rõ những khó khăn và vất vả của gia đình cô chú đang đối diện, chương trình Người Vẽ Ước Mơ và các khách mời trao tặng gia đình số tiền là 8.000.000 VNĐ.

Đại diện Seoul Spa trao tặng sổ tiết kiệm đến với gia đình chú Cương trong chương trình người vẽ ước mơ

Đại diện Seoul Spa trao tặng sổ tiết kiệm đến với gia đình chú Cương

Đại diện thương hiệu SeoulSpa.Vn – Nhà tài trợ chính của chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” trực tiếp trao tặng một sổ tiết kiệm để giúp gia đình trang trải cuộc sống, vượt qua những khó khăn hiện tại. Bên cạnh đó, để giúp chú Cương thuận tiện khi đi lại, Seoul Spa.Vn còn trao tặng chú một chiếc xe lăn để có thể thuận tiện trong việc di chuyển, đỡ đần cho cuộc sống về sau.

Một chiếc xe lăn từ nhà tài trợ SeoulSpa.Vn giúp chú Khương có thể dễ dàng di chuyển

Một chiếc xe lăn từ nhà tài trợ SeoulSpa.Vn giúp chú Khương có thể dễ dàng di chuyển

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 10

Khép lại “Người Vẽ Ước Mơ” tập 13, gia đình chú Cương và cô Vân đã được “chạm ước mơ” của chính mình. Với những điều san sẻ và giúp đỡ từ chương trình, hy vọng cuộc sống những ngày tiếp theo của cô chú được mới mẻ, thuận lợi hơn.

Với khát khao giúp đỡ nhiều hơn những hoàn cảnh, mảnh đời bất hạnh, “Người Vẽ Ước Mơ” không ngừng hoạt động, đi đến nhiều vùng khác nhau trên tổ quốc. Mỗi khách hàng khi làm đẹp tại SeoulSpa.Vn là đã góp một phần nhỏ kinh phí để duy trì chương trình.

Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” sẽ được phát sóng tập 16h30 và 20h tối Thứ 7 hàng tuần trên TodayTV & Youtv. Mời Quý Khán giả đón xem!

SeoulSpa.Vn – Đồng hành cùng chương trình Người Vẽ Ước Mơ!