KHÉP LẠI TẬP 6 NGƯỜI VẼ ƯỚC MƠ

Vậy là chiều ngày 09/05 vừa qua, tập 6 “Người Vẽ Ước Mơ đã khép lại. Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” đã “vẽ” ước mơ một cách đầy đủ và sống động cho mẹ con anh Lâu và bà Rửa. Cuộc sống mưu sinh giờ đây đã giảm bớt đi những mệt mỏi và khổ cực cho hai mẹ con anh Lâu.

Người vẽ ước mơ tập 6

Tập 6 “Người Vẽ Ước Mơ” mang đến nhiều bất ngờ với sự xuất hiện của khách mời Mạc Văn Khoa và Vy Pumpe

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 1

Người Vẽ Uớc Mơ tập 6

Người Vẽ Ước Mơ” là chương trình “vẽ” lên ước mơ của những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ. Ước mơ là một mảnh ghép trong mỗi con người, nếu đã có ước mơ thì đừng bao giờ nghĩ tới việc từ bỏ nó các bạn nhé! Có ước mơ cũng có nghĩa là có thêm một con đường, là có thêm nỗ lực tạo cơ hội bước qua một cánh cửa trong cuộc sống.

Hoàn cảnh gia đình trong Người Vẽ Uớc Mơ tập 6

Ai cũng mong có một gia đình êm ấm, một cuộc sống ấm no nhưng những điều tưởng chừng đơn giản ấy không phải ai cũng có được. Đây là một điều khó có thể thành hiện thực đối với cuộc sống gia đình mẹ con bà Nguyễn Thị Rửa và anh Qua Văn Lâu ngụ tại xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. 

Cuộc hôn nhân của anh Lâu gặp nhiều trắc trở rồi đổ vỡ, vợ anh bỏ đi để lại hai đứa con thơ dại. Hàng ngày, anh Lâu làm thuê cuốc mướn rồi lại cùng bà Rửa chặt trúc vót nan, cặm cụi với cái nghề đan tre, đan nứa và chăm cho hai đứa con nhỏ. Anh Lâu chia sẻ: “Vợ tôi bỏ đi đến nay cũng gần 20 năm, nuôi mấy đứa con cũng rất vất vả. Có những khi con khát sữa cũng thương lắm mà không biết làm sao cả. Vì không bằng người ta, khổ sở đủ thứ nên phải làm mướn thêm, ai kêu gì thì làm nấy để có thêm đồng ra đồng vào. Lo cho con rồi lo cho cả mẹ già nên chuyện cơm áo gạo tiền cũng rất vất vả”. 

gia đình người vẽ ước mơ tập 6Cuộc sống khổ cực và khó khăn được host và khách mời “Người Vẽ Ước Mơ” cảm nhận được từ lời tâm sự và những công việc gia đình anh Lâu đang gặp phải 

Xem thêm: Người vẽ ước mơ tập 2

Tuy khó khăn nhưng gia đình vẫn không bỏ cuộc

Thời gian qua đi, những đứa con đều có gia đình riêng và hoàn cảnh cũng khó khăn nên dù muốn cũng không thể chăm bà, phụ cha. Ngôi nhà nhỏ vừa được chính quyền xây lại chỉ còn hai mẹ con anh sớm tối bên nhau. Cuộc sống đè nặng hơn trên đôi vai người đàn ông gầy gò khi người mẹ già ngày càng suy yếu, mắt mờ, tay yếu dần đi vì căn bệnh khớp và đau hạt cườm mắt nhưng không có tiền thuốc thang.

Tuy khổ cực là thế nhưng anh Lâu và bà Rửa luôn xem đó là động lực để vươn lên, chỉ cần tay chân còn khỏe anh lại tiếp tục cố gắng, tiếp tục hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn để mẹ già không phải chịu vất vả, để tìm được hạnh phúc cho chính mình. Có lẽ khi con người ta đã quen và cố gắng vượt qua cái khổ thì không có gì có thể làm khó được họ nữa. Mong rằng cuộc sống sẽ bớt khắc nghiệt để đôi vai anh Lâu không phải gồng lên mà chịu đựng để bà Rửa được nghỉ ngơi như anh hằng mong ước.

Người Vẽ Ước Mơ tập 6 – Mạc Văn Khoa và Pumpe

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của mẹ con bà Rửa và anh Lâu, hai khách mời Mạc Văn Khoa và Vy Pumpe đã hoàn thành thử thách đầu tiên một cách xuất sắc để giúp đỡ gia đình họ. Thử thách đầu tiên của chương trình mà các vị khách mời được tham gia cùng Host chính là chẻ tre và đan rổ. Với thử thách này, host Hứa Minh Đạt và khách mời Mạc Văn Khoa sẽ cùng anh Lâu đi chẻ tre để làm vành rổ, còn host Lâm Vỹ Dạ và Vy Pumpe sẽ đan rổ.

lâm vỹ dạ người vẽ ước mơ tập 6Lâm Vỹ Dạ và Vy Pumpe tiến hành đan rổ theo lời chỉ dẫn của bà Rửa

Xem thêm: Người Vẽ Ước Mơ tập 3

Thử thách trong Người Vẽ Ước Mơ tập 6

Sau khi thử thách đầu tiên trong tập 6 “Người Vẽ Ước Mơ” được hoàn thành, cả host và khách mời nhận được thử thách 2 là  vẽ màu lên 4 mẹt theo hình mẫu có sẵn và mang 4 mẹt ra chợ bán cùng những cái rổ đã hoàn thành. Với sự khéo léo của mình, host và khách mời đã bán hết toàn bộ những vật dụng cần bán chỉ trong một thời gian rất ngắn. Với số tiền bán rổ và mẹt, mọi người đã mang về cho mẹ con anh Lâu và bà Rửa số tiền 2.500.000 đồng nhờ nhân lên gấp 10 lần. Số tiền này, chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” đã giúp cho cuộc sống mưu sinh của gia đình anh Lâu bớt đi phần nào gánh nặng cơm áo gạo tiền.

mạc văn khoa người vẽ ước mơ tập 6Mạc Văn Khoa cùng Vy Pumpe là khách mời hài hước giúp mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười

Xem thêm: ý nghĩa chương trình Người Vẽ Ước Mơ

Vì không có công việc ổn định, hai mẹ con bà Rửa chỉ mưu sinh chính bằng nghề đan rổ nên anh Lâu mong ước có một con bò để cắt cỏ nuôi bò kiếm thêm thu nhập. Đối với nhiều người, đây chỉ là một điều nhỏ nhoi chứ chẳng phải là một ước mơ to lớn nhưng đối với anh Lâu thì với tình cảnh lúc này chẳng thể hoàn thành được điều nhỏ nhoi ấy.

Phần quà của nhà tài trợ SeoulSpa.Vn

Thấu hiểu được hoàn cảnh của gia đình bà Rửa và anh Lâu, SeoulSpa.Vn tặng một con bò giống biến ước mơ nho nhỏ của anh trở thành hiện thực. Mong rằng có bò giống rồi gia đình anh sẽ sớm nhân nó lên thành cả một đàn bò phụ anh trang trải cuộc sống gia đình.


SeoulSpa.Vn dành tặng bò giống cho gia đình anh Lâu giúp cuộc sống mưu sinh 

Chương trình Người Vẽ Ước Mơ sẽ được phát sóng tập 16h30 và 20h tối Thứ 7 hàng tuần trên TodayTV & Youtv. Mời Quý Khán giả đón xem! 

SeoulSpa.Vn – Đồng hành cùng chương trình Người Vẽ Ước Mơ!